Trang nhất » Tin Tức » Chính Trị

Chủ động đối phó bão số 1

Thứ năm - 03/01/2019 16:00
Bookmark and Share
Chủ động đối phó bão số 1

Chủ động đối phó bão số 1

Tại cửa biển Hố Gùi xã Nguyễn Huân có 65 phương tiện đánh bắt biển, 236 thuyền viên. Đa số phương tiện có công suất từ 20 đến 350CV, chỉ có 1 phương tiện dưới 20CV. Chủ yếu ngư dân ở đây thực hiện việc cào, đáy, lưới, lộp và câu. Tầm hoạt động cách bờ hơn 4 hải lý, nên việc kiểm điếm, kêu gọi tàu vào bờ cũng khá thuận lợi.

Đến 17h ngày 1/1/2019, Trạm Kiểm soát biên phòng Hố Gùi xã Nguyễn Huân đã kêu gọi tất cả tàu đánh bắt biển của ngư dân vào bờ an toàn và cấm cửa biển không cho phương tiện ra vào. Tuy nhiên, vẫn còn 1 số tàu vẫn không thực hiện tốt và cho tàu chạy ra biển nhưng với sự chủ động nắm bắt tình hình, cũng như luôn trực sẵng sàng với các tình huống thời tiết thất thường, Kiểm soát biên phòng Hố Gùi xã Nguyễn Huân đã kiểm tra và tuyên truyền, không cho tàu ra biển đánh bắt tránh ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản.

Ông Trương Minh Nhựt, ấp Mai Hoa, xã Nguyễn Huân có 1 phương tiện đánh bắt biển, công suất 350CV, sau khi được Trạm kiểm soát kêu gọi vào bờ vì có bão số 1 sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của phương tiện. Ông cùng các thuyền viên đã chủ động cho tàu chạy nhanh vào bờ và tìm nơi neo đậu an toàn.

Hiện nay toàn huyện Đầm Dơi có 174 phương tiện tàu cá do huyện quản lý. Tất cả đều đã được kêu gọi vào bờ neo đậu an toàn. Để đảm bảo cho các phương tiện có nơi neo đậu an toàn khi thời tiết bất lợi. Huyện sẽ triển khai cho tàu đánh bắt biển của ngư dân ở xã Tân Thuận vào các khu neo đậu ở kênh Nông Trường, kênh Đại Tướng, kênh Vàm Mương, kênh Giá Rậm, sông Đồng Giác. Xã Nguyễn Huân cho phương tiện neo đậu tại Rạch Trảng Tràm, Vàm Cải Bẹ, Rạch Ông Mao và xã Tân Tiến phương tiện neo đậu tại ngã ba Cây Tàng.

Ngoài ra, để chủ động đối phó với những tình huống diễn biến thất thường của thời tiết, huyện Đầm Dơi đã chủ động khảo sát số dân cư để di dời đến nơi an toàn. Tổng số dân cần di dời tập trung hơn 8.800 hộ, hơn 30.700 người. Đặc biệt 3 xã ven biển dự kiến số lượng dân cần di dời là hơn 3.300 hộ, hơn 13.400 người.

Với việc chủ động đối phó kịp thời với những diễn biến của thất thường của thời tiết cũng như bão số 1. Ngoài sự vào cuộc của các cấp, các ngành thì hơn ai hết mỗi người dân, mỗi ngư dân cần nâng cao ý thức trong việc phòng chống thiên tai để giảm nhẹ thấp nhất thiệt hại về người và tài sản. Chỉ một phút lơ là, chủ quan thì hậu quả sẽ khôn lường.

Thành Quốc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Chuyên Mục Phát Thanh

Bài hát về Đầm Dơi


  • Firefox IE Chrome Opera Maxthon Netscape SafariL TheWold Về đầu trang