Trang nhất » Tin Tức » Chính Trị

Ban chỉ đạo đôn đốc thu ngân sách Nhà nước tỉnh Cà Mau làm việc với huyện Đầm Dơi

Thứ hai - 05/11/2012 17:49
Bookmark and Share
Ban chỉ đạo đôn đốc thu ngân sách Nhà nước tỉnh Cà Mau làm việc với huyện Đầm Dơi

Ban chỉ đạo đôn đốc thu ngân sách Nhà nước tỉnh Cà Mau làm việc với huyện Đầm Dơi

Ngày 5/11/2012, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo đôn đốc thu ngân sách Nhà nước tỉnh Cà Mau, gồm các ông Nguyễn Kiên Cường – Giám đốc Sở tài chính; Chung Tấn Hướng – Trưởng Ban kinh tế ngân sách HĐND tỉnh; Nguyễn Thanh Sua – Phó  Cục trưởng Cục thuế Tỉnh Cà Mau có buổi làm việc với huyện Đầm Dơi, mục đích là để rà soát, đánh giá tình hình thu ngân sách năm 2012 và dự kiến phân bổ dự toán thu ngân sách năm 2013.

Đ/c Nguyễn Kiên Cường - Giám đốc Sở tài chính Cà Mau, phát biểu tại buổi làm việc. 

Tiếp và làm việc với đoàn có Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy – đồng chí Nguyễn Minh Luân; Phó Chủ tịch HĐND huyện – ông Đặng Hoàng Vân; Phó Chủ tịch UBND huyện – ông Trương Thanh Ngon, cùng đại diện Phòng Tài chính – Kế hoạch và Chi cục thuế huyện Đầm Dơi.

Theo báo cáo của Chi cục thuế huyện Đầm Dơi, tính đến ngày 31/10, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện được gần 75 tỷ đồng, đạt gần 58% so với dự toán pháp lệnh năm, bằng 75% so với cùng kỳ. Có 3 đơn vị hoàn thành dự toán pháp lệnh năm 2012, đó là: xã Tạ An Khương Đông, Quách Phẩm Bắc, Tân Trung và Văn phòng đăng ký cấp quyền sử dụng đất huyện, các xã, thị trấn còn lại đạt từ 76% trở lên. Riêng Văn phòng Chi cục thuế huyện mới chỉ đạt hơn 53% so với kế hoạch năm 2012.

Nguyên nhân làm cho việc thu ngân sách trên địa bàn đạt thấp là do tình hình kinh tế khó khăn đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp; sức tiêu thụ hàng hóa giảm. Số phát triển mới chỉ có 30 doanh nghiệp, nhưng đã có 51 doanh nghiệp  ngưng – nghỉ hoạt động. Giá cả nguyên liệu – nhiên liệu đầu vào tăng, nhưng giá đầu ra của con tôm nguyên liệu lại sụt giảm mạnh, làm cho tâm lý người nuôi bất an. Mặt khác, thực hiện Nghị quyết 13 của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường như gia hạn thuế Giá trị gia tăng tháng 4,5 và tháng 6 năm 2012, giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp; có nhiều doanh nghiệp kê khai thuế giảm gần 17 tỷ đồng so với cùng kỳ, v.v…

Trước thực trạng trên, tại buổi làm việc, Đoàn công tác của tỉnh yêu cầu các thành viên trong Ban chỉ đạo và lãnh đạo của huyện Đầm Dơi, cần phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban liên quan và các xã, thị trấn để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách về thu, nộp ngân sách. Bên cạnh đó, huyện cũng tập trung rà soát, phân tích đánh giá những tác động ảnh hưởng đến tình hình thu ngân sách trên địa bàn; tiếp tục rà soát toàn bộ những doanh nghiệp, cá nhân thuộc diện được miễn, giảm, gia hạn nộp thuế theo tinh thần Nghị quyết 13 của Chính phủ; tăng cường công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế và cải cách thủ tục hành chính thuế, quản lý người nộp thuế, kê khai nộp thuế, tăng cường công tác kiểm tra, quản lý thu nợ thuế. Đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình không nộp thuế Nhà nước nhằm tạo sự công bằng trong xã hội.

Tuy có khó khăn, nhưng Huyện Đầm Dơi quyết tâm chỉ đạo thực hiện hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách Nhà nước, làm cơ sở hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trong năm 2012 và định hướng đến năm 2013./.

Tin và ảnh: Thanh Tuấn 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Chuyên Mục Phát Thanh

Bài hát về Đầm Dơi


  • Firefox IE Chrome Opera Maxthon Netscape SafariL TheWold Về đầu trang