Trang nhất » Tin Tức » Chính Trị

Đoàn công tác Cà Mau kiểm tra chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo tại huyện Đầm Dơi

Thứ tư - 12/09/2018 15:18
Bookmark and Share
Đoàn công tác Cà Mau kiểm tra chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo tại huyện Đầm Dơi

Đoàn công tác Cà Mau kiểm tra chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo tại huyện Đầm Dơi

Ngày 12/9, đoàn công tác của tỉnh Cà Mau do Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau Nguyễn Xuân Tình làm trưởng đoàn có buổi kiểm tra kết quả thực hiện các dự án hợp phần thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện Đầm Dơi.

Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch UBND huyện Tạ Thanh Vũ.

Thực hiện dự án 1, chương trình 30a huyện Đầm Dơi có 2 xã thuộc chương trình 30a là Tân Thuận và Nguyễn Huân, nguồn vốn phân bổ cho 2 xã giai đoạn 2016 – 2018, hơn 6,9 tỷ đồng.

Đối với dự án 2, chương trình 135, huyện được ngân sách Trung ương bố trí kinh phí hỗ trợ, giai đoạn 2016 - 2018 thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm thiểu nghèo bền vững hơn 23,5 tỷ đồng.

Dự án 3, sẽ hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo trên địa bàn các xã ngoài chương trình 30a và chương trình 135.

Tuy nhiên khó khăn hiện nay của huyện do nguồn vốn hỗ trợ còn ít, trong khi đó số hộ nghèo trên địa bàn huyện còn nhiều nên chưa hỗ trợ hết được cho người dân. Một số hộ chưa chí thú làm ăn, chưa có ý thức tự vươn lên trong cuộc sống, còn trông chờ ỷ lại vào sự đầu tư, trợ giúp của nhà nước và cộng đồng xã hội. Từ đó, tỷ lệ hộ nghèo trong đồng bào dân tộc còn khá cao. 

Huyện cũng đề xuất cần xem xét giao nguồn kinh phí thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững về một đơn vị cấp huyện quản lý và phối hợp triển khai thực hiện với các xã thụ hưởng, vì hiện nay tại một số xã gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai, xây dựng phương án, thủ tục thanh quyết toán…nên tiến độ giải ngân nguồn vốn chậm so với quy định. Xem xét bổ sung nguồn kinh phí cho việc triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững đối với cấp huyện trong việc thẩm định, kiểm tra các phương án.

Tại buổi làm việc, đoàn đã ghi nhận những ý kiến, phản ánh của huyện cũng như những thuận lợi, khó khăn trong việc thực hiện và sẽ tổng hợp cụ thể để trình UBND tỉnh cũng như Bộ, ngành Trung ương giải quyết thời gian tới.

Trước đó, đoàn cũng đã có buổi kiểm tra công tác trên tại xã Quách Phẩm Bắc./.

Thành Quốc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Chuyên Mục Phát Thanh

Bài hát về Đầm Dơi


  • Firefox IE Chrome Opera Maxthon Netscape SafariL TheWold Về đầu trang