Trang nhất » Tin Tức » Chính Trị

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Văn Bi làm việc tại Đầm Dơi

Thứ năm - 01/11/2018 13:10
Bookmark and Share
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Văn Bi làm việc tại Đầm Dơi

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Văn Bi làm việc tại Đầm Dơi

Ngày 30/10, Đoàn công tác của UBND tỉnh Cà Mau do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Văn Bi có buổi làm việc với huyện Đầm Dơi về tình hình phát triển kinh tế xã hội và các mặt công tác trọng tâm của huyện 10 tháng đầu năm. 

Tiếp và làm việc với đoàn có Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Thanh Luận, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ngô Bá Thành, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Chí Thuần.

Báo cáo với đoàn công tác Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Chí Thuần cho biết: đầu năm đến nay người dân trên địa bàn huyện khai thác thủy sản được hơn 88.200 tấn, đạt hơn 86% kế hoạch. Trong đó, sản lượng tôm hơn 40.000 tấn.

Toàn huyện có 38.300 ha diện tích nuôi tôm quảng canh cải tiến, 2.800 ha diện tích nuôi tôm thâm canh và siêu thâm canh. Hiện nay xã có 3 xã đạt chuẩn Nông thôn mới, 10 xã đạt từ 10 đến 14 tiêu chí, 2 xã đạt từ 8 đến 9 tiêu chí, bình quân mỗi xã đạt 12,47 tiêu chí.

Đến thời gian này huyện thu ngân sách đạt 58,9 tỷ đồng, đạt hơn 86% chỉ tiêu kế hoạch. Lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục phát triển, quốc phòng an ninh được giữ vững. 

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ bên cạnh những thuận lợi thì huyện cũng gặp nhiều khó khăn do tình trạng sạt lở đất thường xuyên xảy ra, nên ảnh hưởng đến đời sống sản xuất của nhân dân. Tình trạng các loài thủy sản chết ở khu vực một số tuyến sông, nguồn vốn tỉnh hỗ trợ xây dựng kết cấu hạ tầng trên địa bàn huyện còn hạn chế, chưa đáp ứng nhu cầu, nhất là các xã tập trung chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới. 

2 tháng còn lại của năm 2018 huyện tiếp tục chỉ đạo các ngành, đơn vị thực hiện Nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện về kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2018. Rà soát lại các chỉ tiêu đạt thấp để có giải pháp chỉ đạo đúng đắn. Chỉ đạo phát triển toàn diện sản xuất ngư, nông, lâm nghiệp gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp nâng cao thu nhập cho người dân. Tìm các giải pháp chỉ đạo để nâng cao chất lượng, năng suất, hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp đi đôi với kiên quyết xử lý vi phạm. Tiếp tục chỉ đạo rà soát, sắp xếp lại hệ thống trường lớp và đội ngũ giáo viên trên địa bàn huyện đúng theo chỉ đạo của tỉnh. Tăng cường chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính. 

Tại buổi làm việc, huyện cũng kiến nghị tỉnh xem xét, hỗ trợ kinh phí để huyện tiếp tục thực hiện giai đoạn 2 của Bia tưởng niệm 10 cán bộ và nhân dân bị Mỹ - Ngụy thảm sát tại Đồng Bàu Hang. Xem xét, hỗ trợ kinh phí xây dựng trụ sở hành chính các xã, trước mắt là Tân Đức, Tạ An Khương Đông và kinh phí mở rộng tuyến lộ từ Ngã Tư Xóm Ruộng đến thị trấn Đầm Dơi lộ 2 chiều dài 4km.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Văn Bi đánh giá cao những kết quả mà huyện đã đạt được và chỉ đạo, việc xây dựng hoàn thành tuyến lộ Đông Tây sẽ tạo động lực cho phát triển kinh tế xã hội của huyện vì vậy cần có sự chỉ đạo kỳ quyết hơn để tuyến lộ sớm triển khai xây dựng. Tìm lực khai thác nuôi trồng thủy sản của huyện cao nhưng phải nâng cao chất lượng, năng suất tôm nuôi. Đồng chí lưu ý phải tăng cường kiểm tra chất lượng từ khâu đầu vào đến đầu ra các loại hàng hóa nhất là con tôm để đảm bảo ổn định cho người dân sản xuất. Phải niêm yết giá, bán hàng phải đảm bảo chất lượng. 

Đối với xây dựng Nông thôn mới phải xây dựng thực chất, không nên chạy theo thành tích. Tập trung vào những tiêu chí dễ làm trước nhưng phải chắc chắn. Nâng chất các tiêu chí đã đạt.

Đối với xây dựng lộ giao thông nông thôn cần có sự đầu tư kết hợp. Phải rà soát lại các quy hoạch, tăng cường quản lý đất đai./.

Thành Quốc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Chuyên Mục Phát Thanh

Bài hát về Đầm Dơi


  • Firefox IE Chrome Opera Maxthon Netscape SafariL TheWold Về đầu trang