Trang nhất » Tin Tức » Chính Trị

Sở Thông tin Truyền thông Cà Mau làm việc tại Đầm Dơi

Thứ năm - 01/11/2018 13:13
Bookmark and Share
Sở Thông tin Truyền thông Cà Mau làm việc tại Đầm Dơi

Sở Thông tin Truyền thông Cà Mau làm việc tại Đầm Dơi

Ngày 31/10, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau do Phó Giám đốc Nguyễn Văn Đen làm trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND huyện về việc phối hợp tổ chức Hội thi công tác thông tin, truyền thông và thông tin đối ngoại khu vực biên giới biển, đảo tỉnh Cà Mau năm 2018.

Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch UBND huyện Tạ Thanh Vũ.

Theo đó, sẽ có 5 đội tham gia, đối tượng tham gia là cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên của các chi đoàn, chi hội thuộc các cơ quan, ban, ngành cấp huyện, 3 xã giáp biển và ngư dân các xã Tân Tiến, Nguyễn Huân, Tân Thuận. Cán bộ, giáo viên, đoàn viên, thanh niên, học sinh trường THPT Đầm Dơi và cán bộ chiến sĩ thuộc đồn Biên Phòng Tân Tiến. 

Hội thi sẽ được tổ chức 4 vòng. Vòng 1 tự giới thiệu về đội tuyển và các thành viên tham gia thi; vòng 2, chọn đáp án đúng cho các câu hỏi do Ban Tổ chức đặt ra. Vòng 3, thi hùng biện về chủ đề Biển, đảo Việt Nam và vòng 4 giải ô chữ bí mật.

Dự kiến sẽ tổ chức lúc 18h, ngày 7/11, tại UBND xã Tân Tiến.

Nội dung tìm hiểu về các nội dung cơ bản của Luật biển Việt Nam; Nghị định 71/CP về quản lý hoạt động của người, phương tiện trong khu vực biên giới biển nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Chỉ thị 689 ngày 18/5/2010 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp nhằm ngăn chặn, giảm thiểu tình trạng tàu cá và ngư dân bị nước ngoài bắt giữ, xử lý. Các chủ trương, chính sách về công tác đối ngoại khu vực biên giới biển, đảo của nước ta hiện nay, các kiến thức về tình hình chính trị kinh tế xã hội, cơ chế chính sách quản lý biển, đảo tại địa phương. 

Thông qua hội thi nhằm tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong cán bộ đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân về vị trí vai trò của biển đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, khơi dậy và phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc, tạo chuyển biến trong hành động, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế biển gắn với bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc, tăng cường thông tin đối ngoại, chuyển tải chính xác, kịp thời chủ trương, quan điểm của Đảng, Nhà nước ta về các vấn đề liên quan đến biển đảo Việt Nam. Hội thi được tổ chức tại địa phương, đơn vị hành chính cấp xã thuộc huyện ven biển nhằm tuyên truyền để tạo sự thống nhất, tin tưởng, đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân địa phương vào các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về biển đảo, tạo môi trường thuận lợi để thực hiện thắng lợi Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020./.

Thành Quốc

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Chuyên Mục Phát Thanh

Bài hát về Đầm Dơi


  • Firefox IE Chrome Opera Maxthon Netscape SafariL TheWold Về đầu trang