Trang nhất » Tin Tức » Chuyên Đề

THIẾT LẬP KĨ CƯƠNG TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG

Thứ tư - 22/02/2012 08:02
Bookmark and Share

 

“Thiết lập kỷ cương trật tự an toàn giao thông” là chủ đề được Ban An toàn giao thông huyện Đầm Dơi chọn để hưởng ứng Năm an toàn giao thông 2012.

Từ ngày 11-31/1/2012, Ban An toàn giao thông huyện Đầm Dơi mở cao điểm bảo đảm an toàn giao thông, nhất là tập trung trong dịp Tết Nhâm Thìn và các lễ hội sau Tết. Năm nay, lần đầu tiên huyện tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa nên có hàng ngàn phương tiện giao thông đường thủy, bộ tham gia giao thông. Ban an toàn giao thông huyện đã tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, thủy.

 

 
 
 Lực lượng đoàn viên, thanh niên huyện Đầm Dơi diễu hành hưởng ứng Năm an toàn 
giao thông 2012.

Kết hợp với các ngành chức năng tiến hành giải tỏa chướng ngại vật trên các tuyến sông lớn, nhà, mái che lấn chiếm hành lang an toàn lộ giới, phát quang cây lá, bụi rậm che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông. Tổ chức ra quân tuần tra kiểm soát giao thông đường thủy, bộ. Duy tu, giậm vá các tuyến đường, sắp xếp bến xe khách, bến tàu và đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình trọng điểm để nhân dân đi lại thuận tiện. 

 

Các xã, thị trấn ra quân lập lại trật tự kỷ cương đường bộ và đường thủy nội địa. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm lấn chiếm hành lang lộ giới, đậu xe trái với quy định, vi phạm nồng độ cồn, không đội nón bảo hiểm khi đi xe mô-tô, xe gắn máy, không giấy phép lái xe.

Tai nạn giao thông giảm

Trong tháng cao điểm lập lại trật tự an toàn giao thông, lực lượng cảnh sát giao thông đã tổ chức gần 100 cuộc tuần tra kiểm soát, phát hiện gần 400 trường hợp vi phạm, nhắc nhở 170 trường hợp, lập biên bản 167 trường hợp, tạm giữ 71 ô-tô, xử phạt vi phạm hành chính 256 trường hợp với số tiền gần 80 triệu đồng. Điều đáng mừng là trước, trong và sau Tết Nguyên đán chỉ có những vụ va quẹt, không có vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra.

Tuy nhiên, các vụ va quẹt còn xảy ra nhiều. Theo thống kê của ngành chức năng, chỉ tính riêng trên địa bàn thị trấn Đầm Dơi đã xảy ra  6 vụ, làm bị thương 5 người. Bác sĩ Chuyên khoa I Dương Quốc Thống, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Đầm Dơi, cho biết thêm: “Từ đầu năm đến nay, bệnh viện đã tiếp nhận 169 ca tai nạn, trong đó có 133 ca liên quan đến tai nạn giao thông. Riêng trong dịp Tết có đến 49 ca liên quan đến tai nạn giao thông”.

“Tuy không có những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra, nhưng từ những vụ va quẹt dẫn đến tai nạn giao thông cho thấy người dân chưa thật sự nghiêm chỉnh và tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn giao thông. 

Tình trạng phóng nhanh vượt ẩu, uống rượu bia khi tham gia giao thông, người điều khiển phương tiện chưa đến tuổi cho phép nhưng vẫn điều khiển phương tiện còn diễn ra khá phổ biến, nhất là thanh thiếu niên và học sinh”, Trung tá La Thành Chiến, Phó trưởng Công an huyện Đầm Dơi, nhận xét.

Tăng cường công tác tuyên truyền

Hưởng ứng Năm an toàn giao thông 2012, huyện phấn đấu giảm ít nhất 10% tai nạn giao thông so với năm 2011. Để thực hiện đạt chỉ tiêu này, Ban An toàn giao thông huyện tăng cường sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng đối với lĩnh vực bảo đảm trật tự an toàn giao thông. 

Đẩy mạnh các giải pháp lập lại trật tự an toàn giao thông; trọng tâm là đổi mới nội dung tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giao thông trong cán bộ, nhân dân, học sinh, tạo nên ý thức tự giác của toàn dân, nói không với tai nạn giao thông.

Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các phương tiện vận chuyển trái phép các loại pháo nổ, hàng dễ gây cháy, người điều khiển phương tiện vi phạm về nồng độ cồn, không mặc áo phao khi đi đò, các phương tiện thủy nội địa không đăng ký, đăng kiểm, không trang bị đầy đủ các thiết bị an toàn, không có bằng, chứng chỉ theo quy định, chở quá trọng tải, không có đèn chiếu sáng vào ban đêm./.

Bài và ảnh: Trần Chiến
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Chuyên Mục Phát Thanh

Bài hát về Đầm Dơi


  • Firefox IE Chrome Opera Maxthon Netscape SafariL TheWold Về đầu trang