Trang nhất » Tin Tức » Giáo Dục - Đào Tạo

Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra tại Đầm Dơi

Thứ hai - 14/09/2015 14:34
Bookmark and Share
Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra tại Đầm Dơi

Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra tại Đầm Dơi

Ngày 12/9, Phó Vụ trưởng, Vụ Kế hoạch Tài chính thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo Lê Khánh Tuấn, có buổi đến kiểm tra kết quả thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn huyện Đầm Dơi giai đoạn 2011 – 2014.

Cùng đi với đoàn còn có Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân. Tiếp và làm việc với Đoàn có Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Võ Thanh Tòng; Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Anh Chót.

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về Giáo dục và Đào tạo, giai đoạn 2011 – 2014 huyện Đầm Dơi đã tiếp nhận trên 2,7 tỷ đồng để triển khai các dự án như: hỗ trợ phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi, xóa mù chữ và chống tái mù chữ, duy trì kết quả phổ cập giáo dục tiểu học, thực hiện phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và hỗ trợ giáo dục trung học; Dự án nâng cao năng lực cán bộ quản lý chương trình và giám sát; Dự án tăng cường năng lực các cơ sở đào tạo; Dự án tăng cường dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân.

16/16 xã thị trấn trong huyện duy trì đạt chuẩn chống mù chữ, phổ cập giáo dục tiểu học, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập giáo dục trung học cơ sở; 6/16 xã thị trấn được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Đến nay, trong huyện có 32/55 trường nhận thiết bị không dây để hỗ trợ dạy ngoại ngữ; 4/55 trường nhận thiết bị dạy học tương tác; 16/16 trường mầm non, mẫu giáo nhận 116 bộ thiết bị dạy học tối thiểu cho trẻ 5 tuổi; 100% trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở đều được trang bị máy vi tính và kết nối mạng Internet.

Trước đó, Đoàn cũng đã có buổi đến kiểm tra việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2011 – 2014 tại trường tiểu học Chà Là và trường mầm non Chà Là xã Trần Phán.

Thành Quốc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Chuyên Mục Phát Thanh

Bài hát về Đầm Dơi


  • Firefox IE Chrome Opera Maxthon Netscape SafariL TheWold Về đầu trang