Trang nhất » Tin Tức » Giáo Dục - Đào Tạo

Đầm Dơi họp mặt kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ tư - 19/11/2014 10:38
Bookmark and Share
Đầm Dơi họp mặt kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Đầm Dơi họp mặt kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày 18/11, UBND huyện Đầm Dơi tổ chức họp mặt kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2014). Đến dự có Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, thường trực huyện ủy – Ngô Bá Thành; Phó Chủ tịch UBND huyện – Đỗ Thanh Hài.

Phát biểu ôn lại truyền thống 32 năm xây dựng và trưởng thành, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện – Võ Lợi, nêu rõ:  Đối với huyện Đầm Dơi mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng nhiều năm qua chất lượng giáo dục của huyện đã có nhiều kết quả đáng khích lệ. Hiện nay, ngoài 73 trường học từ Mẫu giáo đến THCS, trong huyện còn có 3 trường THPT và một Trung tâm Giáo dục Thường xuyên. Trong những năm qua, việc huy động học sinh đến trường đều đạt tỷ lệ cao; chất lượng và hiệu quả giáo dục được giữ vững; kỷ cương giáo dục được đảm bảo, chất lượng đại trà, cũng như mũi nhọn được nâng lên theo hàng năm; tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học, và xét tốt nhiệp THCS đạt khá; giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi luôn được duy trì và phát triển, đặc biệt năm học qua, có 16 giáo viên được công nhận giáo viên giỏi quốc gia; 5 học sinh giỏi khu vực. Có 21 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia, hiện nay huyện đang hoàn thiện các điều kiện để công nhận thêm 3 trường THCS đạt chuẩn Quốc gia vào trung tuần 12/2014.

Đối với chất lượng đội ngũ giáo viên từng bước cũng được nâng lên, trong tổng số hơn 2.000  cán bộ quản lý và giáo viên, thì tỷ lệ có tay nghề khá giỏi ngày càng tăng, giáo viên đạt trình độ chuẩn gần 100%, trong đó trên chuẩn gần 61%. Năm học 2013 – 2014, huyện Đầm Dơi được Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau công nhận hoàn thành các tiêu chí thi đua trong ngành giáo dục,….

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND huyện – Đỗ Thanh Hài, đánh giá cao sự đóng góp tích cực của đội ngũ quản lý và thầy cô giáo, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục huyện nhà ngày càng phát triển. Đồng chí cũng lưu ý: trong thời gian tới, ngành Giáo dục huyện Đầm Dơi cần phải tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giáo dục; phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; chú trọng và nâng cao chất lượng mũi nhọn, chất lượng đại trà; tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học, kết hợp dạy chữ với dạy người; đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục để củng cố cơ sở vật chất trường lớp hướng đến trường đạt chuẩn Quốc gia theo Nghị quyết của Huyện ủy đề ra. 

Dịp này, có 27 tập thể và 90 cá nhân được các cấp khen thưởng vì có thành tích xuất sắc, tổng trị giá hơn 180 triệu đồng. Trong đó, Trường Tiểu học Tân Dân, được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc năm học 2013 -2014 ./.  

Thanh Tuấn 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Chuyên Mục Phát Thanh

Bài hát về Đầm Dơi


  • Firefox IE Chrome Opera Maxthon Netscape SafariL TheWold Về đầu trang