Trang nhất » Tin Tức » Giáo Dục - Đào Tạo

Đẩy mạnh hơn nữa cuộc vận động "chung tay tiếp sức cho học sinh nghèo đến trường"

Thứ tư - 17/08/2016 09:58
Bookmark and Share
Đẩy mạnh hơn nữa cuộc vận động "chung tay tiếp sức cho học sinh nghèo đến trường"

Đẩy mạnh hơn nữa cuộc vận động "chung tay tiếp sức cho học sinh nghèo đến trường"

Năm học mới 2016-2017, học sinh các trường mẫu giáo mầm non, tiểu học, THCS, THPT trong huyện sẽ tựu trường vào ngày 25/8. Khác với các năm trước, năm nay các cấp học giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên đều tựu trường cùng 1 ngày và khai giảng cùng 1 ngày 5/9/2016.

Bước vào năm học mới này, huyện Đầm Dơi có hơn 30.000 học sinh các cấp, trong đó có hàng ngàn em thuộc diện gia đình nghèo, cận nghèo.

Khi bước vào năm học mới, quần áo, giày dép, sách giáo khoa, tập, viết,… cùng những khoản phí phải đóng góp là nỗi lo chung của phụ huynh, đặc biệt là nặng gánh lo toan đối với những gia đình hoàn cảnh kinh tế khó khăn, có đông con.

Ðể tiếp sức phụ huynh nghèo và các em học sinh năm học 2016-2017, qua đó, góp phần giảm tỷ lệ học sinh bỏ học, giúp các em vượt qua khó khăn để đến trường, đây là thời điểm cần đẩy mạnh hơn nữa cuộc vận động “chung tay tiếp sức học sinh nghèo đến trường”.

Một trong những hoạt động mang ý nghĩa lớn đó là tặng sách vở, dụng cụ học tập, áo phao cho con em các điểm trường vùng sâu, con em đồng bào dân tộc và gia đình nghèo, tặng xe đạp để giúp đỡ học sinh đến trường.

Năm nay, huyện Đầm Dơi đãvận động bằng nhiều hình thức về tiền mặt, hiện vật. Trong tháng 7/2016, huyện đã tiếp nhận 9 lượt tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân trong và ngoài huyện chia sẻ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 12 chiếc xe đạp, 350 chiếc cặp, 6.000 cuốn tập tổng trị giá hơn 60 triệu đồng, ngoài ra còn có 10 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học trị giá 5 triệu đồng.

Nhiều cá nhân và đơn vị đã khởi động việc chung tay tiếp sức học sinh nghèo. Trong đó, ông Bùi Ngọc Chương ủy viên thường trực Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội đã trao 20 suất quà cho gia đình chính sách nghèo và học sinh khó khăn xã Quách Phẩm, mỗi suất 500 ngàn đồng tiền mặt, tổng trị giá 10 triệu đồng. Đài Truyền thanh Đầm Dơi đã vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm trao tặng 10 chiếc xe đạp, trị giá 15 triệu đồng và trao 30 suất học bổng, trong đó 10 suất 1 triệu đồng và 20 suất mỗi suất 500.000 đồng cho các em học sinh nghèo ở các xã, thị trấn trong huyện. Hội Từ thiện Nhân - Nghĩa - Thiện phường 2 Thành phố Cà Mau và các nhà hảo tâm tặng 60 suất quà gồm tập và cặp cho học sinh nghèo xã Tạ An Khương Đông. Xã đoàn Tân Duyệt tổ chức tặng 100 suất quà cho học sinh, người nghèo, mỗi suất 10 quyển tập. Huyện đoàn Đầm Dơi phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện khởi công xây dựng căn nhà khăn quàng đỏ trị giá 35 triệu đồng cho em Nguyễn Duy Lâm học sinh lớp 8A, trường Trung học cơ sở xã Tân Duyệt, nâng tổng số đầu năm 2016 đến nay đã xây dựng được 3 căn nhà khăn quàng đỏ, trị giá gần 200 triệu đồng nhằm giúp đỡ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có được nơi ở ổn định để an tâm học tập.

Hiện trên địa bàn huyện Đầm Dơi còn 6.443 hộ nghèo và 1.918 hộ cận nghèo. "Thương người như thể thương thân; lá lành đùm lá rách" là truyền thống, là đạo lý tốt đẹp ngàn đời của dân tộc ta. Giúp đỡ nhau là yếu tố quan trọng hàng đầu để làm nên sức mạnh tập thể, là nét đẹp nổi bật của ngành, của sự nghiệp trồng người, được xã hội đặc biệt quan tâm.

Trong những ngày này, cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền về cuộc vận động, nêu cao ý nghĩa, sự cần thiết của cuộc vận động “chung tay tiếp sức học sinh nghèo đến trường”. Đây là cuộc vận động hết sức thiết thực. Từ những món quà của các nhà hảo tâm, của cộng đồng xã hội chăm lo, không những giúp cho các em nghèo ở các địa phương trong huyện sở gỡ được một phần khó khăn về vật chất, mà điều quan trọng đây là việc làm mang lại ý nghĩa về tinh thần rất lớn, giúp các em có thêm động lực để vượt qua khó khăn trên con đường đến với cái chữ trong năm học mới.

Bài: Tiến Thịnh

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Chuyên Mục Phát Thanh

Bài hát về Đầm Dơi


  • Firefox IE Chrome Opera Maxthon Netscape SafariL TheWold Về đầu trang