Trang nhất » Tin Tức » Giáo Dục - Đào Tạo

Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra tại Đầm Dơi

Thứ tư - 29/08/2018 07:37
Bookmark and Share
Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra tại Đầm Dơi

Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra tại Đầm Dơi

Ngày 28/8, Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau do ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau làm trưởng đoàn có buổi kiểm tra việc rà soát, sắp xếp trường lớp tại huyện Đầm Dơi. Cùng đi còn có Phó Chủ tịch UBND huyện Tạ Thanh Vũ.

Sau khi sắp xếp trường lớp, huyện còn 17 trường mầm non, 70 điểm lẻ, hơn 4.500 trẻ. Cấp tiểu học còn 37 trường, 48 điểm lẻ, 573 lớp, hơn 15.200 học sinh và cấp THCS có 261 lớp, hơn 1.000 học sinh. Đối với giáo viên còn thiếu hơn 230 vị trí việc làm, nhưng qua sắp xếp cơ bản huyện đảm bảo theo yêu cầu.

Khó khăn hiện nay của huyện là sỉ số học sinh cấp tiểu học theo qui định 33 em/1 lớp nhưng huyện đạt 29,61 em/lớp. Nguyên nhân là do dân cư thưa thớt, khoảng cách từ điểm lẻ đến điểm chính và từ điểm chính đến điểm chính khá xa cho nên đã ảnh hưởng đến phần nào sỉ số học sinh.

 Sau buổi kiểm tra việc rà soát, sắp xếp trường lớp, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau sẽ có tổng hợp, báo cáo đến UBND tỉnh những thuận lợi, cũng như khó khăn để có hướng chỉ đạo thực hiện thời gian tới hiệu quả hơn./.

Thành Quốc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Chuyên Mục Phát Thanh

Bài hát về Đầm Dơi


  • Firefox IE Chrome Opera Maxthon Netscape SafariL TheWold Về đầu trang