Trang nhất » Tin Tức » Kinh Tế

Đầm Dơi kiểm tra nuôi tôm thâm canh siêu thâm canh

Thứ tư - 23/05/2018 15:03
Bookmark and Share

Ngày 22/5, Chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi Nguyễn Chí Thuần và Chủ tịch 16 xã thị trấn có buổi kiểm tra, khảo sát một số mô hình nuôi tôm siêu thâm canh đảm bảo đúng các qui định về xả thải ra môi trường. Cùng đi còn có Phó Chủ tịch UBND huyện Thái Hoàng Bo.

Theo đó, lãnh đạo UBND huyện và Chủ tịch các xã thị trấn khảo sát  thực tế  các mô hình nuôi tôm có hầm biogas xử lý chất thải, mô hình xử lý tuần hoàn nước khép kín không lấy nước từ bên ngoài vào ao nuôi theo đúng các qui định đã được khuyến cáo.

Tại buổi kiểm tra, khảo sát, Chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi Nguyễn Chí Thuần chỉ đạo cho các xã thị trấn tiếp tục động viên, tuyên truyền, khuyến khích người dân thực hiện đúng các qui định về xả thải trong nuôi tôm siêu thâm canh. Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện tiếp tục hướng dẫn kỹ thuật cho cán bộ và nhân dân áp dụng; các xã thị trấn cần có kế hoạch kiểm tra thường xuyên hơn các hộ nuôi và cương quyết xử lý nghiêm đối với các hộ vi phạm không thực hiện đúng các qui định.

Đối với những hộ đã vi phạm được nhắc nhở, lập biên bản nhưng cố ý không khắc phục thì tiến hành các biện pháp cắt điện đúng qui định.

Thông qua, buổi khảo sát nhằm giúp cho các xã thị trấn nắm bắt thêm những cách làm hiệu quả của những hộ nuôi tôm siêu thâm canh trong việc bảo vệ môi trường để học hỏi có thể áp dụng vào thực tế tại đơn vị mình đạt hiệu quả cao nhất./.

Thành Quốc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Chuyên Mục Phát Thanh

Bài hát về Đầm Dơi


  • Firefox IE Chrome Opera Maxthon Netscape SafariL TheWold Về đầu trang