Trang nhất » Tin Tức » Phóng Sự

Tân Dân - Điểm nhấn nông thôn mới

Tân Dân - Điểm nhấn nông thôn mới

4 năm triển khai xây dựng nông thôn mới, tổng giá trị nguồn lực huy động xây dựng nông thôn mới ở xã Tân Dân hơn 733 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách tỉnh và Trung ương cấp hơn 310 tỷ đồng; ngân sách huyện, xã hơn 55 tỷ đồng; Nhân dân, doanh nghiệp đóng góp hơn 360 tỷ đồng.

Phía trước là bầu trời

Phía trước là bầu trời

Tại hội nghị biểu dương điển hình thực hiện tốt công tác tái hoà nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù do Công an huyện Đầm Dơi tổ chức, tôi đặc biệt chú ý đến một thanh niên còn rất trẻ, gương mặt khá khôi ngô nhưng đôi mắt ẩn chứa một nỗi buồn sâu thẳm. Có một sức hút kỳ lạ khiến tôi quyết định tìm đến nhà em.

Bao giờ muối, mía “lên hương”? Bài 2: Muối đắng

Bao giờ muối, mía “lên hương”? Bài 2: Muối đắng

Khoảng 6 năm trước là thời điểm người làm muối ở xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi gặp khó khăn nhất. Họ phải chạy vạy vay tiền đầu tư tái sản xuất nhưng tất cả nhận được câu trả lời không mấy mặn mà. Họ quay về ruộng muối với tâm trạng xót xa.

Vợ chồng người vớt rác

Vợ chồng người vớt rác

Ở vào tuổi 75, ông Nguyễn Văn Bá, tên thường gọi là ông Út, ấp Xóm Tắc, xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi, vẫn không chịu ngơi tay. Suốt 15 năm qua, ông vẫn lặng lẽ cùng vợ mình ngày qua ngày chèo xuồng dọc các dòng sông tìm vớt những phế liệu làm ô nhiễm nguồn nước. Công việc thầm lặng của ông bà nhiều năm qua đã khơi dậy ý thức bảo vệ môi trường của người dân nơi đây.

Phát huy vai trò của mặt trận trong nhiệm kỳ qua

Phát huy vai trò của mặt trận trong nhiệm kỳ qua

“Nâng cao vai trò, vị trí của mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong hệ thống chính trị và xã hội là một yêu cầu khách quan, có ý nghĩa quan trọng đối với sự nghiệp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc”. Trên cơ sở đó đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cà Mau lần thứ VII với tinh thần “Đoàn kết, thiết thực, phát triển”.

Những giải pháp phòng chống ma túy của UBND Tỉnh Cà Mau

Những giải pháp phòng chống ma túy của UBND Tỉnh Cà Mau

Thực hiện kế hoạch cao điểm phòng chống ma túy của UBND tỉnh Cà Mau, các ngành, địa phương phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, phòng ngừa tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Phong trào khuyến học: Hạt nhân của xã hội học tập

Phong trào khuyến học: Hạt nhân của xã hội học tập

Cà Mau là tỉnh còn nhiều khó khăn thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Tuy vậy, phong trào khuyến học, khuyến tài nơi đây vẫn “đơm hoa, kết trái”, khẳng định thành công có được là kết quả của sự quan tâm và trách nhiệm của cả cộng đồng đối với sự nghiệp giáo dục trên địa bàn.

Giao thông không tách rời văn hóa

Giao thông không tách rời văn hóa

Tháng 9 được xem là tháng văn hóa giao thông. Công tác tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông đặc biệt là xây dựng và tổ chức cuộc vận động văn hóa khi tham gia giao thông đã được Ngành giao thông tỉnh Cà Mau triển khai thực hiện từ đầu tháng 8 và đạt được nhiều kết quả khả quan, song việc xây dựng văn hóa giao thông đến nay vẫn còn rất nhiều vấn đề cần được quan tâm.

 

Chuyên Mục Phát Thanh

Bài hát về Đầm Dơi


  • Firefox IE Chrome Opera Maxthon Netscape SafariL TheWold Về đầu trang