Trang nhất » Tin Tức » Phóng Sự

Những giải pháp phòng chống ma túy của UBND Tỉnh Cà Mau

Thứ bảy - 26/02/2011 15:02
Bookmark and Share
Những giải pháp phòng chống ma túy của UBND Tỉnh Cà Mau

Những giải pháp phòng chống ma túy của UBND Tỉnh Cà Mau

Thực hiện kế hoạch cao điểm phòng chống ma túy của UBND tỉnh Cà Mau, các ngành, địa phương phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, phòng ngừa tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Hẻm nước đá Bình Minh, khóm 2, phường 8, thành phố Cà Mau là một tụ điểm ma túy kéo dài nhiều năm, gây nhứt nhối cho cộng đồng dân cư sống xung quanh. Sau khi được sự hỗ trợ của các ngành chức năng, các tổ chức đoàn thể thành phố Cà Mau, UBND, công an, đoàn thể phường 8 kiên quyết bám địa bàn tuyên truyền, vận động các đối tượng nghiện ma túy ra tự thú và tố giác tội phạm mua bán, tàng trữ chất ma túy để xử lý, giáo dục và đưa đi cai nghiện. Sau hơn 1 năm làm công tác vận động, tuyên truyền đến nay hẻm nước đá Bình Minh, khóm 2, phường 8 được đầu tư lộ bê tông, nhà cửa của gần 50 hộ dân xây cất cơ bản hơn. Một số đối tượng nghiện ma túy trước đây nay đã hoàn lương, được đoàn thể phường bảo lãnh cho vay vốn mua sắm phương tiện để làm ăn. Điển hình là anh Nguyễn Văn Thanh được vay tiền mua một chiếc xe máy để hành nghề xe khách, mỗi ngày kiếm được vài chục ngàn đồng để nuôi vợ con.Phường 8, thành phố Cà Mau có hơn 7.000 người đến tạm trú, chủ yếu là công nhân lao động làm nghề chế biến thủy sản; 370 hộ xây dựng nhà trọ với hàng ngàn phòng và nhiều cơ sở nhà nghỉ, nhà khách cho thuê, quán giải khát, quán nhậu, nhưng do làm tốt công tác nắm địa bàn, đối tượng hoạt động các tệ nạn xã hội, nên trong 6 tháng qua phát hiện 2 tụ điểm mua bán ma túy và 24 đối tượng nghiện ma túy, trong đó có 17 đối tượng được lập hồ sơ theo dõi tại cộng đồng. Đây là một trong 29 xã, phường xây dựng đề án thí điểm mô hình xã, phường phòng ngừa, ngăn chặn phát sinh tệ nạn ma túy, mại dâm của tỉnh Cà Mau.

     Đi đôi với tuyên truyền giáo dục trực quan như panô, áp phích, tờ rơi về tác hại của ma túy đối với người nghiện, gia đình và xã hội, các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể còn tổ chức tập huấn, họp dân lồng ghép tuyên truyền, giáo dục kiến thức về phòng chống ma túy cho cán bộ, công nhân viên chức lao động có ý thức phòng ngừa, đấu tranh tội phạm ma túy. Phát huy sức mạnh toàn dân tham gia phòng chốn ma túy bằng các biện pháp phòng ngừa từ cơ sở không để tệ nạn ma túy phát sinh thành điểm nóng.Giải pháp của kế hoạch cao điểm phòng chống ma túy của UBND tỉnh Cà Mau, từ nay đến ngày 31/08/2009: Tổ chức đợt cao điểm tấn công, trấn áp, điều tra, xử lý tội phạm ma túy. Công tác tuyên truyền phải tổ chức đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung, phù hợp với từng đối tượng, nhất là trong thanh thiếu niên để tự giá thực hiện. Văn phòng thường trực phòng chống ma túy Trung ương khuyến cáo các cách phòng chống ma túy hiệu quả nhất là nói không với ma túy; gia đình phải quan tâm giáo dục và quản lý con cái; nhà trường tổ chức các buổi hội thảo, mạn đàm về ma túy giúp học sinh nhận thức đầy đủ về ma túy; đối với xã hội thì động viên, khuyến khích giúp đở những người đã trót vướng vào ma túy cai nghiện, hướng dẫn dạy nghề và tạo việc làm cho người sau cai nghiện nhằm mục đích làm dừng và giảm tệ nạn ma túy trong thời gian tới trên địa bàn tỉnh Cà Mau./.

Tác giả bài viết: PV: Hùng Tráng

Nguồn tin: ctvcamau.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Chuyên Mục Phát Thanh

Bài hát về Đầm Dơi


  • Firefox IE Chrome Opera Maxthon Netscape SafariL TheWold Về đầu trang