Trang nhất » Tin Tức » An Ninh Quốc Phòng

Tòa án nhân dân huyện Đầm Dơi xét xử lưu động 3 vụ án hình sự

Thứ tư - 26/11/2014 15:22
Bookmark and Share
Tòa án nhân dân huyện Đầm Dơi xét xử lưu động 3 vụ án hình sự

Tòa án nhân dân huyện Đầm Dơi xét xử lưu động 3 vụ án hình sự

Ngày 25/11, tại xã Nguyễn Huân, Toà án nhân dân huyện Đầm Dơi tổ chức phiên tòa lưu động xét xử 3 vụ án hình sự.

Vụ án thứ nhất, xét xử 2 đối tượng là Võ Văn Bảo, sinh năm 1992 cư ngụ ấp Đông Mỹ, xã Trần Thới, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau, chỗ ở hiện nay tạm trú tại ấp Tân Thành, xã Tân Duyệt, huyện Đầm Dơi; đối tượng Trần Văn Phụng, sinh năm 1990, cư ngụ ấp Tân Hòa, xã Trần Phán, huyện Đầm Dơi. Đây là 2 đối tượng đã nhiều lần lẽn vào các hầm tôm công nghiệp của người dân để lấy cắp mô tơ và máy giảm tốc đem bán lấy tiền tiêu xài. Cả hai đối tượng này đã thực hiện 5 vụ trộm, lấy cắp 4 mô tơ và 4 máy giảm tốc, tổng trị giá hơn 17 triệu đồng.

Vụ án thứ 2, xét xử Nguyễn Minh Đương, sinh năm 1990, thường trú ấp Tân Hiệp Lợi A, xã Tân Đức, huyện Đầm Dơi. Quá trình giữ vuông mướn cho anh Trần Tấn Hòa, ấp Mai Hoa, xã Nguyễn Huân, lợi dụng lúc đêm khuya và người thân của chị Huỳnh Ngọc Hân, hàng xóm anh Hòa không có nhà, đối tượng Đương đã đột nhập vào nhà không chế chị Hân bằng dao, sau đó lục tìm và lấy được 2 sợi dây chuyền, 3 chiếc nhẫn, 1 tấm lắc, 1 đôi bông tai, tổng số gần 4 chỉ vàng 18K và 790.000 đồng.

Vụ án thứ 3, xét xử Lưu Văn Bớt, sinh năm 1987, thường trú ấp Vàm Đầm, xã Nguyễn Huân, huyện Đầm Dơi với hành vi “Cố ý gây thương tích”. Lưu Văn Bớt là đối tượng cá biệt tại địa phương, thường xuyên nhậu nhẹt, gây rối an ninh trật tự, đã 2 lần bị Chủ tịch UBND tỉnh ký quyết định áp dụng biện pháp đưa về cơ sở giáo dục. Mới đây, trong một lần say rượu cùng với bản chất hung hãn, Lưu Văn Bớt đã sử dụng dao Thái cán đen đến tận nhà hành hung vợ chồng anh Thạch Dũng và chị Thạch Thị Phép, là người dân tộc Khmer ngụ cùng ấp, làm cho vợ chồng anh Thạch Dũng bị thương, tỷ lệ thương tật của anh Thạch Dũng là 1% và chị Thạch Thị Phép là 15%.

Tại phiên tòa, Tòa án nhân dân huyện Đầm Dơi đã tuyên án 2 năm tù giam đối với 2 đối tượng là Võ Văn Bảo và Trần Văn Phụng với tội danh “Trộm cắp tài sản”; tuyên án 7 năm tù giam đối với đối tượng Nguyễn Minh Đương với tội danh “Cướp tài sản” và 3 năm tù giam với đối tượng Lưu Văn Bớt về tội danh “Cố ý gây thương tích”./.

Minh Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Chuyên Mục Phát Thanh

Bài hát về Đầm Dơi


  • Firefox IE Chrome Opera Maxthon Netscape SafariL TheWold Về đầu trang