Trang nhất » Tin Tức » Văn Hóa - Xã Hội

Kiểm tra xây dựng nông thôn mới ở xã Tân Trung

Thứ sáu - 10/05/2019 07:48
Bookmark and Share
Kiểm tra xây dựng nông thôn mới ở xã Tân Trung

Kiểm tra xây dựng nông thôn mới ở xã Tân Trung

Ngày 9/5, đoàn công tác của UBND huyệnĐầm Dơi,do Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Chí Thuần,làm trưởng đoàn,có buổi kiểm tra công tác xây dựng NTM trên địa bàn xã Tân Trung. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND huyện Thái Hoàng Bo và lãnh đạo một số ngành có liên quan.

Xã Tân Trung, được huyện Đầm Dơi, chọn là đơn vị chỉ đạo điểm hoàn thành xã NTM năm 2019, đến nay xã đã đạt 13/19 tiêu chí, còn 6 tiêu chí chưa đạt gồm: giao thông, điện, cơ sở vật chất văn hóa, thông tin và truyền thông, môi trường và an toàn thực phẩm, tiêu chí số 18 về hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật.

Tại buổi làm việc, một số ngành có liên quan, đã trao đổi những khó khăn vướng mắc đối với những tiêu chí xã chưa đạt, đề ra hướng xử lý, giải quyết. Trong đó, tiêu chí số 2 về giao thông và tiêu chí số 8 về thông tin và truyền thông cơ bản đã có nguồn vốn xây dựng.  

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi Nguyễn Chí Thuần, yêu cầu xã Tân Trung phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các tiêu chí; phân tích cho dân hiểu việc xây dựng nông thôn mới là trách nhiệm của tất cả mọi người, không được có tư tưởng thờ ơ; phân công từng cấp ủy phụ trách các ấp, từng người phải có trách nhiệm cụ thể. Đối với tiêu chí điện, phải có kế hoạch, cụ thể rõ ràng trong việc xây dựng, đi sát từng hộ dân, số liệu phải thật chính xác. Những tiêu chí đã đạt, nhưng còn thấp, phải nâng chất, củng cố. Rà soát cụ thể từng tiêu chí, các ngành có liên quan các tiêu chí phải tham gia trực tiếp với xã.  Tập trung quyết liệt, phấn đấu hoàn thành xã nông thôn mới cuối năm 2019.

Thành Quốc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin cũ hơn

 

Chuyên Mục Phát Thanh

Bài hát về Đầm Dơi


  • Firefox IE Chrome Opera Maxthon Netscape SafariL TheWold Về đầu trang