Trang nhất » Tin Tức » Văn Hóa - Xã Hội

Tổng kết công tác Đoàn Đội

Thứ năm - 18/10/2018 14:22
Bookmark and Share
Tổng kết công tác Đoàn Đội

Tổng kết công tác Đoàn Đội

Ngày 17/10, Huyện đoàn Đầm Dơi phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học năm học 2017 – 2018, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2018 – 2019.

Trong năm học vừa qua, công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh-thiếu nhi trong trường học luôn được Huyện đoàn, Phòng GD&ĐT quan tâm. Các chỉ tiêu cơ bản trên các mặt công tác Đoàn, Đội đều hoàn thành, góp phần xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn, Đội ngày càng vững mạnh. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, giáo dục pháp luật được đẩy mạnh, góp phần nâng cao trách nhiệm, lý tưởng sống cho ĐV-TN.Các phong trào thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo, tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc và các chương trình được lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia tích cực. Trong đó, chương trình em nuôi cán bộ Đoàn, năm học qua đã có 45 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ, trị giá hơn 81 triệu đồng. Hiện toàn huyện có 1.130 đôi bạn cùng tiến, 1.250 tổ, nhóm học tập.Công tác Đội và phong trào thiếu nhi, các trường đã bám sát mục tiêu chương trình đề ra, tạo không khí thi đua sôi nổi ở các trường học, đã tạo môi trường cho thiếu nhi học tập và rèn luyện.  

Tại hội nghị, cán bộ Đoàn, Đội các trường học đã phát biểu làm rõ những kết quả đạt được, chỉ ra những hạn chế cần khắc phục và đề xuất những giải pháp thực hiện tốt trong năm học 2018-2019. Theo đó, công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh-thiếu nhi khối trường học tiếp tục tập trung thực hiện một số nội dung: Triển khai hiệu quả các phong trào “ Sinh viên 5 tốt”; “Học sinh 3 rèn luyện”; “Học sinh 3 tốt”; thực hiện các chủ trương mới về xây dựng Đoàn . Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, văn hóa trong ĐV-TN; nâng cao chất lượng đoàn viên, đội viên trong trường học thông qua việc triển khai có hiệu quả chương trình rèn luyện đoàn viên, đội viên trong thời kỳ mới; phát huy vai trò xung kích của tổ chức Đoàn, Đội trong việc thực hiện các nhiệm vụ dạy và học của nhà trường; duy trì tốt công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp..../.

Thành Quốc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Chuyên Mục Phát Thanh

Bài hát về Đầm Dơi


  • Firefox IE Chrome Opera Maxthon Netscape SafariL TheWold Về đầu trang