Trang nhất » Tin Tức » Tin vắn

Tin mới 09/05/2019

Thứ tư - 08/05/2019 15:29
Bookmark and Share
Tin mới 09/05/2019

Tin mới 09/05/2019

ĐẦM DƠI KIỂM TRA NUÔI TÔM SIÊU THÂM CANH

Ngày 7/5, Chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi Nguyễn Chí Thuần, có buổi kiểm tra tình hình nuôi tôm siêu thâm canh của các hộ dân trên địa bàn 3 xã Tân Duyệt, Tân Dân và Tân Đức.

Nhìn chung, hầu hết các hộ nuôi tôm đã thực hiện đúng các quy định do ngành chức năng đưa ra, tuy nhiên vẫn còn một số hộ vẫn chấp hành chưa tốt như: ao xử lý chất thải, nước thải vẫn chưa đảm bảo. Điện nuôi tôm một số hộ nuôi kéo sử dụng vẫn chưa đảm bảo an toàn còn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi Nguyễn Chí Thuần đã nhắc nhở các hộ nuôi tôm phải khắc phục ngay những vi phạm, đồng thời giao cho UBND các xã Tân Duyệt, Tân Dân và Tân Đức, có biện pháp kiểm tra xử lý nếu các hộ trên còn tiếp tục tình trạng vi phạm không có biện pháp khắc phục thời gian tới.

Thành Quốc

 

ĐẦM DƠI TRAO TẶNG 70 XE LĂN CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT

Ngày 8/5/2019, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Đầm Dơi, tổ chức trao tặng xe lăn cho thương, bệnh binh, người khuyết tật, khó khăn về đi lại, thuộc diện hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn huyện.

Trong đợt này, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Đầm Dơi trao tặng 70 chiếc xe lăn, mỗi chiếc trị giá 3 triệu đồng. Tổng kinh phí trên 210 triệu đồng, số tiền này do Hội Cựu chiến binh Quận 10 Thành phố Hồ Chí Minh, vận động trao tặng. Đây là lần thứ hai, Hội Cựu chiến binh Quận 10 Thành phố Hồ Chí Minh, vận động trao tặng xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn huyện Đầm Dơi.

TRẦN DANH

 

TĂNG CƯỜNG TUYÊN TRUYỀN VỀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

Ngày 7/5/2019, chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi có ý kiến về việc tăng cường công tác tuyên truyền về xuất khẩu lao động.

Đến nay, trong huyện có 47 trường hợp đăng ký đi xuất khẩu lao động, 25 trường hợp làm hồ sơ, khám sức khỏe, 9 trường hợp đậu phỏng vấn và đã có 8 trường hợp xuất cảnh ra nước ngoài làm việc.

Để góp phần nâng cao thu nhập, nâng cao trình độ tay nghề và khả năng ngoại ngữ, người lao động trong huyện hãy mạnh dạn đăng ký đi xuất khẩu lao động. Đối tượng xuất khẩu lao động là thân nhân của người có công với cách mạng; người dân tộc thiểu số; người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo; người thuộc hộ bị thu hồi đất nông nghiệp; người lao động là đối tượng khác có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Bà con đi xuất khẩu lao động sẽ được hỗ trợ đào tạo nghề, ngoại ngữ, bồi dưỡng kiến thức cần thiết, hỗ trợ chi phí làm thủ tục để đi làm việc ở nước ngoài, mức hỗ trợ bình quân tối đa không quá 13.800.000 đồng/lao động.

Tiến Thịnh

PHÁT TRIỂN CÂY XANH ĐÔ THỊ ĐẾN NĂM 2020

Đã có hơn 2.100 cây xanh được trồng dọc theo các tuyến đường ở nội ô thị trấn Đầm Dơi và gần 1.300 cây xanh được trồng trong khuôn viên các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, từ năm 2017 đến nay, huyện Đầm Dơi đã đầu tư 6,3 tỷ đồng để phát triển cây xanh đô thị.

Năm 2019, huyện phấn đấu trồng hơn 1.200 cây xanh, năm 2020 phấn đấu trồng hơn 2.500 cây xanh, mục tiêu là nâng tỷ lệ che phủ ở đô thị từ 1,8 m2/người như hiện nay lên 3 đến 4m2/người, góp phần hoàn thiện tiêu chí diện tích cây xanh đô thị loại V ở thị trấn Đầm Dơi.

Tiến Thịnh

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Chuyên Mục Phát Thanh

Bài hát về Đầm Dơi


  • Firefox IE Chrome Opera Maxthon Netscape SafariL TheWold Về đầu trang