Trang nhất » Tin Tức » Tin vắn

Tin mới 19/03/2019

Thứ ba - 19/03/2019 07:32
Bookmark and Share
Tin mới 19/03/2019

Tin mới 19/03/2019

ĐẨY MẠNH CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỚNG VỀ NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC

Ngày 20/3/2019 là ngày Quốc tế hạnh phúc với chủ đề: “Yêu thương và chia sẻ”. Hướng về ngày này, các cơ quan, tổ chức, địa phương trong huyện Đầm Dơi, hãy đẩy mạnh các hoạt động như: Tuyên truyền để nâng cao nhận thức về lịch sử, ý nghĩa và thông điệp của Liên Hiệp quốc về ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3; tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa, tiết kiệm. Thông điệp chung là: Hãy hành động vì gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; hãy xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc; hãy bảo vệ trẻ em bằng gia đình hạnh phúc, bình yên.

Tiến Thịnh

 

TĂNG CƯỜNG PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH TRÊN ĐÀN HEO

Mỗi năm, người dân trong huyện Đầm Dơi chăn nuôi khoảng 20.000 con heo. Trong thời điểm này, bà con chăn nuôi, cần tăng cường các biện pháp để phòng chống dịch bệnh trên đàn heo, nhất là dịch tả heo Châu Phi. Bên cạnh chú trọng khâu vệ sinh chuồng trại, tiêm vắc xin phòng bệnh đầy đủ, cần khai báo đầy đủ nhanh chóng cho ngành chức năng và địa phương khi phát hiện heo nuôi bị bệnh. Ngành chức năng cũng nên đẩy mạnh khâu kiểm tra giết mổ, buôn bán thịt heo, kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển kinh doanh heo, thịt heo để bảo vệ sức khỏe người dân.

Tiến Thịnh

 

CHUẨN BỊ TẾT CHO ĐỒNG BÀO KHMER

Ngày 12/3/2019, UBND huyện Đầm Dơi có ý kiến về tổ chức Tết Chôl Chnam Thmây của đồng bào Khmer.

Tết Chôl Chnam Thmây, Tết mừng năm mới năm nay của 1.800 hộ đồng bào Khmer huyện Đầm Dơi diễn ra từ 14 đến 16/4/2019.Tinh thầnlà tổ chức Tết “Đoàn kết, vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm”.

Trong thời gian từ nay đến Tết Chôl Chnam Thmây, ngoài tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bà con đồng bào dân tộc thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, các ngành, địa phương cần tăng cường vận động cộng đồng hỗ trợ giúp đỡ các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo là đồng bào Khmer, tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức là người dân tộc được nghỉ Tết 3 ngày.

Tiến Thịnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Chuyên Mục Phát Thanh

Bài hát về Đầm Dơi


  • Firefox IE Chrome Opera Maxthon Netscape SafariL TheWold Về đầu trang