Trang nhất » Tin Tức » Tin vắn

Tin mới 21/11/2018

Thứ ba - 20/11/2018 14:44
Bookmark and Share
Tin mới 21/11/2018

Tin mới 21/11/2018

BAN DÂN TỘC TỈNH CÀ MAU TẬP HUẤN TẠI XÃ THANH TÙNG

Ngày 19/11, tại xã Thanh Tùng, huyện Đầm Dơi, Ban Dân tộc tỉnh Cà Mau, tổ chức tập huấn cho gần 150 học viên là người dân tộc và trưởng ấp tại xã Thanh Tùng.

Các học viên được tiếp thu những kiến thức cơ bản về kỹ năng thực hiện một số dự án thuộc các chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2016 – 2020 và công tác duy tu, bảo dưỡng công trình cơ sở hạ tầng thuộc chương trình 135; tổ chức thực hiện công tác vận hành, duy tu, bảo dưỡng công trình thuộc Chương trình 135… Trên cơ sở đó, giúp bà con nâng cao năng lực quản lý cộng đồng, tuyên truyền vận động thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

 TRẦN DANH

HĐND HUYỆN TIẾP XÚC CỬ TRI XÃ TÂN THUẬN VÀ TÂN TIẾN

Ngày 19/11, tại Hội trường UBND xã Tân Thuận, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đầm Dơi Ngô Bá Thành; Phó Chủ tịch HĐND huyện Bùi Công Danh và một số đại biểu HĐND xã Tân Thuận, có buổi tiếp xúc gần 100 cử tri xã Tân Thuận.

Bà con có 7 ý kiến, đề xuất, trong đó có một số vấn đề như: Đề nghị nâng mức hỗ trợ di dời đối với những hộ sinh sống ven tuyến bờ kè sông cửa Gành Hào; Cần quan tâm hơn trong xây dựng kết cấu hạ tầng đối với xã bãi ngang ven biển Tân Thuận; Sớm đẩy nhanh tiến độ xây dựng tuyến đường ô tô về trung tâm xã và quan tâm hơn trong việc đưa điện về phục vụ người dân, vì hiện nay còn nhiều bà con sử dụng điện “chia hơi”, vừa tốn kém, vừa không đảm bảo an toàn.                                               

Cũng trong ngày 19/11/2018, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Đầm Dơi Huỳnh Xuân Lý; Trưởng phòng Nội vụ Nguyễn Văn Chiến, tiếp xúc hơn 80 cử tri xã Tân Tiến.

Sau khi nghe thông qua chương trình kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021, cử tri Tân Tiến có 6 ý kiến. Nội dung   xoay quanh một số vấn đề cơ bản như: Cần mở rộng, nâng cấp một số tuyến lộ giao thông nông thôn, xây dựng lộ bê tông ở những tuyến lộ đất đen đã hoàn thành; Đầu tư xây dựng một số tuyến điện và để khắc phục tình trạng kéo dây điện “chia hơi” vượt sông không đảm bảo an toàn; Cần quy hoạch bãi rác, vì tại chợ Tân Tiến hiện nay, rác thải là vấn đề gây bức xúc đối với người dân; Cần nâng mức chi sinh hoạt phí hoạt động ở ấp. 

Các ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri trong phạm vi thẩm quyền cho phép đã được các đại biểu HĐND trả lời và giải trình. Một số vấn đề ngoài ngoài thẩm quyền, được ghi nhận, tổng hợp để đề nghị cấp trên xem xét, giải quyết.

TRẦN DANH

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Chuyên Mục Phát Thanh

Bài hát về Đầm Dơi


  • Firefox IE Chrome Opera Maxthon Netscape SafariL TheWold Về đầu trang