Trang nhất » Tin Tức » Tin vắn

Tin mới 25/03/2019

Thứ sáu - 22/03/2019 15:36
Bookmark and Share
Tin mới 25/03/2019

Tin mới 25/03/2019

GIẢI QUYẾT VIỆC LÀM

Năm 2019, huyện Đầm Dơi được giao chỉ tiêu tạo việc làm mới 4.600 lao động và tạo việc làm mới cho 5.000 lao động. Đến thời gian này, huyện đã giải quyết việc làm được 2.200 lao động, đạt hơn 48% kế hoạch tỉnh giao và hơn 44% kế hoạch huyện giao. Trong đó, giải quyết việc làm trong tỉnh được 355 lao động, giải quyết việc làm ngoài tỉnh được hơn 1.800 lao động và xuất khẩu lao động được 2 lao động.

Thành Quốc

 

PHÁT TRIỂN DIỆN TÍCH NUÔI TÔM SIÊU THÂM CANH

Đầu năm đến nay, có 4 người dân trên địa bàn huyện cải tạo ao đầm  hơn 2,4 ha để nuôi siêu thâm canh, nâng tổng số đến nay toàn huyện có hơn 1.000 hộ nuôi siêu thâm canh hơn 882 ha. Đây là loại hình nuôi cần đầu tư nguồn vốn, kỹ thuật và phải tuân thủ chặt chẽ các quy định về điều kiện nuôi, nhất là tránh làm gây ô nhiễm môi trường, nên chỉ khuyến khích những hộ có điều kiện, các trường hợp vi phạm đều bị xử lý nghiêm.

Thành Quốc

TRỒNG RAU MÀU 83 HA

3 tháng đầu năm 2019, người dân trong huyện Đầm Dơi đã trồng được 83 ha rau màu, đạt hơn 16% kế hoạch năm. Trồng màu thời điểm mùa khô, mặt thuận lợi là diện tích rau màu ít sâu bệnh, nhưng về khâu nước tưới lại gặp khó khăn và vất vả hơn.

Ngoài nuôi tôm là chính, bà con hãy tích cực cải tạo đất trống, tổ chức trồng rau màu, cây ăn trái để góp phần cải thiện bữa ăn hàng ngày, giảm chi phí sinh hoạt gia đình và góp phần cải thiện môi trường.

Tiến Thịnh

 

TRIỂN KHAI XÂY DỰNG NHIỀU CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG

Kể từ đầu năm mới 2019 đến nay, huyện Đầm Dơi đã khởi công xây dựng 11 công trình lộ giao thông nông thôn bằng bê tông dài gần 19 km, vốn đầu tư hơn 9 tỷ đồng, có 11 km đã hoàn thành. Huyện Đầm Dơi cũng huy động vốn trên 2 tỷ đồng để triển khai xây dựng 6 cây cầu giao thông, trong đó có hơn 1,6 tỷ đồng vận động từ các tổ chức, cá nhân đóng góp.

Nhờ đẩy mạnh việc xây dựng các công trình giao thông nông thôn, nên hệ thống đường bộ trên địa bàn huyện ngày càng được cải thiện, việc đi lại của người dân ngày càng thuận lợi, bên cạnh đó còn góp phần giúp các xã hoàn thành tiêu chí giao thông trong xây dựng nông thôn mới.

Tiến Thịnh

 

GẦN 230 CA MẮC BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT VÀ TAY CHÂN MIỆNG

Trong 3 tháng đầu năm 2019, trong huyện có gần 230 ca mắc bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng, trong đó sốt xuất huyết hơn 40 ca, tay chân miệng gần 190 ca.

 

Để phòng chống sốt xuất huyết, phòng chống bệnh tay chân miệng hiệu quả, cần sự chung tay của chính quyền các cấp, ban ngành, các tổ chức chính trị - xã hội và đặc biệt là mỗi người dân trong cộng đồng ý thức trách nhiệm, tự nguyện thực hiện các biện pháp phòng bệnh đơn giản tại hộ gia đình, tại các trường học, nhất là làm tốt công tác diệt lăng quăng, vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân sạch sẽ.

Tiến Thịnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Chuyên Mục Phát Thanh

Bài hát về Đầm Dơi


  • Firefox IE Chrome Opera Maxthon Netscape SafariL TheWold Về đầu trang