Trang nhất » Tin Tức » Tin vắn

Tin mới 26/2/2019

Thứ hai - 25/02/2019 16:11
Bookmark and Share
Tin mới 26/2/2019

Tin mới 26/2/2019

CẦN CÓ GIẢI PHÁP CĂN CƠ CHO MÔ HÌNH NUÔI TÔM SIÊU THÂM CANH

Hiện nay toàn huyện có hơn 2.800 ha diện tích nuôi tôm công nghiệp, với 4.544 hộ nuôi. Trong đó, diện tích nuôi tôm siêu thâm canh hơn 879 ha, với hơn 1.000 hộ nuôi

Tuy nhiên, thực tế hiện nay, ngành chức năng chưa tìm ra quy trình nuôi chuẩn, phù hợp theo điều kiện thực tế của địa phương, mỗi hộ nuôi cải tiến theo một cách riêng. Từ đó, không ít hộ chưa am hiểu hết các quy trình kỹ thuật, thiếu vốn đầu tư, diện tích đất nhỏ, không đáp ứng các điều kiện nuôi nhưng vẫn nuôi tôm siêu thâm canh, hiệu quả mang lại không chỉ thấp mà còn phương hại đến môi trường của các hộ quanh vùng.

 Mặc khác, quy trình nuôi thay nước và xi phông hàng ngày với thải lượng khoảng 20% thể tích ao nuôi.Đó là chưa kể đến hoạt động sên vét cải tạo đáy ao phát sinh lượng bùn thải lớn. Vì vậy, không có quy trình xử lý nước thải, chất thải hiệu quả sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường, đe doạ đến nghề nuôi trồng thuỷ sản là điều không thể tránh khỏi.

Để nghề nuôi tôm phát triển bền vững, ở mỗi loại hình nuôi ngành chức năng cần xây dựng từng quy trình phù hợp và có những quy định cụ thể về điều kiện bảo vệ môi trường. Đối với những hộ chuẩn bị nuôi mới phải đảm bảo đủ điệu kiện mới cho phép nuôi. Đối với những hộ đang nuôi, tiến hành kiểm tra, rà soát đủ điều kiện mới tiếp tục cho nuôi./.  

Trần Chiến

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ ĐẦM DƠI TẬP HUẤN CÔNG TÁC HỘI 2019

Ngày 25/2/2019, Hội chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2019 cho 100 đại biểu là ủy viên Ban chấp hành Hội CTĐ huyện, ủy viên Ban thường vụ Hội CTĐ các xã, thị trấn.

Trong thời gian 3 ngày, các đại biểu được lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh Cà Mau giới thiệu những nội dung cơ bản của Điệu lệ Hội CTĐ Việt Nam; những nội dung của công tác cứu trợ khẩn cấp, trợ giúp nhân đạo; xây dựng cộng đồng an toàn; công tác chăm sóc sức khỏe; công tác vận động hiến máu tình nguyện; sơ cấp cứu, phòng ngừa ứng phó thiên tai, thảm họa và tuyên truyền các giá trị nhân đạo….

Đây cũng là dịp để cán bộ hội cơ sở trao đổi kinh nghiệm hoạt động, nâng cao chất lượng hoạt động xây dựng Hội ngày càng vững mạnh. Đồng thời được trang bị kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác Hội đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, làm tốt hơn nữa vài trò trách nhiệm của mình trong công tác nhân đạo, từ thiện.

TRẦN DANH

ĐẦM DƠI THU NGÂN SÁCH 11,5 TỶ ĐỒNG

Đến ngày 25/2, huyện Đầm Dơi thu ngân sách được 11,5 tỷ đồng, đạt 62% kế hoạch quí I/2019, . Những đơn vị thực hiện thu ngân sách quí I đạt khá đó là xã Tân Dân, Tân Thuận, Tạ An Khương Nam, Tân Duyệt, Nguyễn Huân, Quách Phẩm Bắc, thị trấn Đầm Dơi, đặc biệt xã Quách Phẩm đã thu được hơn 420 triệu đồng, đạt 78% kế hoạch quí I/2019 và văn Phòng chi cục thuế thu được gần 9 tỷ đồng, đạt hơn 77% kế hoạch.

TRẦN DANH

 

 

CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, thời điểm đầu năm nhiều dịch bệnh có nguy cơ tái xuất hiện như sởi, tay chân miệng, sốt xuất huyết, bệnh tả, thuỷ đậu, cúm A/H5N1… Để chủ động phòng, chống dịch bệnh, Trung tâm Y tế dự phòng huyện khuyến cáo người dân đảm bảo vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay với xà phòng, ăn uống đủ chất để nâng cao thể trạng và tiêm vắc xin cúm mùa phòng bệnh.           

 

Đồng thời, để hạn chế thấp nhất tình trạng bùng phát, lây lan dịch bệnh trong thời gian tới người dân cần tăng cường vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt, không ăn tiết canh, không ăn gia cầm và các sản phẩm từ gia cầm ốm, chết, không rõ nguồn gốc; Bảo đảm ăn chín, uống chín. Không giết mổ, vận chuyển, mua bán gia cầm và các sản phẩm từ gia cầm ốm, chết hoặc không rõ nguồn gốc./.

Trần Chiến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Chuyên Mục Phát Thanh

Bài hát về Đầm Dơi


  • Firefox IE Chrome Opera Maxthon Netscape SafariL TheWold Về đầu trang